Fansipan – điểm đến du lịch mùa hè không thể bỏ qua

0
117

Cách Hà Nội 4 tiếng di chuyển, nóc nhà Đông Dương chào đón du khách nhờ tiết trời mát lạnh, thiên nhiên độc đáo, nhiều hoạt động thú vị.

Trải nghiệm thiên nhiên tươi đẹp giữa mùa hè tại Fansipan

Tạm biệt cái nắng oi ả đầu hè nơi đô thị, du khách sẽ có những giờ phút trải nghiệm thú vị khi được đắm chìm trong không gian thơ mộng, mây trời bao quanh và hít bầu không khí mát lành của núi rừng Tây Bắc trên đỉnh Fansipan.

Thậm chí với nhiệt độ tại khu vực trên đỉnh chỉ từ 6 độ, nhiều du khách co ro trong áo ấm, khăn len ngay giữa mùa hè.

Tại Fansipan, du khách sẽ như lạc vào xứ sở mùa hè châu Âu nhờ thời tiết se lạnh, trong lành, với nhiệt độ cao nhất ở khu vực đỉnh dao động 6-18 độ.

Trải nghiệm thú vị nhất khi chọn đến Fansipan mùa hè là vi vu cáp treo, băng qua thung lũng Mường Hoa, ngắm núi rừng Hoàng Liên Sơn trập trùng xanh thẳm từ trên cao, để rồi chạm tay vào Nóc nhà Đông Dương.

Một trải nghiệm thú vị khi du khách chọn đến Fansipan mùa hè là có thể vi vu cáp treo, băng qua thung lũng Mường Hoa, ngắm núi rừng Hoàng Liên Sơn trập trùng xanh thẳm từ trên cao và chạm tay vào nóc nhà Đông Dương.

Mùa này, trời trong veo, thi thoảng có những chòm mây trắng như bông đậu hững hờ trên vòm cây. Fansipan khiến nhiều người mê mệt bởi những sắc thái lãng đãng và ảo diệu như thế.Trên khu vực đỉnh, quần thể tâm linh Fansipan kỳ vĩ uy nghiêm giữa mây ngàn gió lộng. Dừng chân trước Bảo An Thiền Tự, Kim Sơn Bảo Thắng Tự, miếu Sơn thần, Tượng Quan âm Bồ Tát Đại tượng Phật A Di Đà cao nhất Việt Nam hay đi trên đường La Hán, có cảm giác như đi vào cõi thiền, an yên tự tại.

Mùa này, tiết trời Fansipan trong veo, thi thoảng có những chòm mây trắng như bông đậu hững hờ trên vòm cây. Trên khu vực đỉnh, quần thể tâm linh Fansipan kỳ vĩ uy nghiêm giữa mây ngàn gió lộng. Du khách sẽ dừng chân trước Bảo An Thiền Tự, Kim Sơn Bảo Thắng Tự, miếu Sơn thần, tượng Quan Âm Bồ Tát, đại tượng Phật A Di Đà; hay an yên tự tại khi bước trên đường La Hán.

Nhưng ở Fansipan mùa này đâu chỉ có mây ngàn gió núi và những công trình tâm linh huyền hoặc trên đỉnh trời. Fansipan bây giờ còn là một thiên đường hoa mùa hạ, với những hồng cổ, hồng leo, hướng dương, thanh anh, cẩm tú cầu... ngợp ngời hương sắc.

Nóc nhà Đông Dương mùa này đâu chỉ có mây ngàn gió núi và những công trình tâm linh ấn tượng trên đỉnh trời. Một thiên đường hoa mùa hạ với những hồng cổ, hồng leo, hướng dương, thanh anh, cẩm tú cầu… ngợp ngời hương sắc cho du khách thỏa thích chụp ảnh check-in.

Ngay bên cạnh Ga đi cáp treo là một đồi hoa tím rộng 15.000 m2. Đi giữa sắc tím triền miên đó, người ta tưởng mình lạc giữa một cánh đồng oải hương ở xứ Provence xa xôi của nước Pháp.

Ngay bên cạnh ga đi cáp treo là một đồi hoa tím rộng 15.000 m2 khiến khung cảnh thêm đẹp và lãng mạn.

Từ độ cao 2000 lên tới đỉnh Fansipan thời điểm này, đỗ quyên đỏ, vàng vẫn đang rực rỡ bung sắc. Loài hoa của núi rừng Hoàng Liên cũng là một cái cớ để nhiều người năm nào cũng chọn đến Fansipan mùa tháng 5, tháng 6.

Từ độ cao 2.000m lên tới đỉnh Fansipan thời điểm này, đỗ quyên đỏ, vàng vẫn đang rực rỡ bung sắc. Loài hoa của núi rừng Hoàng Liên cũng là một điểm nhấn thu hút du khách chọn đến Fansipan mùa tháng 5 và 6.

Giữa hè mà khách vẫn được co mình trong áo khoác mỏng, thưởng thức lợn bản nước, cơm lam, rượu ngô... và hòa vào nhịp điệu vùng cao trong phiên chợ tình với trai làng, gái bản khi đêm buông thì đúng là chỉ Fansipan mới có.

Tuy giữa hè, nhưng du khách vẫn được co mình trong áo khoác mỏng, thưởng thức lợn bản địa, cơm lam, rượu ngô… và hòa vào nhịp điệu vùng cao trong phiên chợ tình với trai làng, gái bản khi đêm buông.

Với những du khách không muốn lang thang trên phố Sa Pa để tìm kiếm những phong vị ẩm thực Tây Bắc, thử ghé Nhà hàng Hải Cảng Fansipan. Cả một thế giới những món ngon Tây Bắc gọi mời, trên những quầy buffet nhiều màu sắc. Từ cơm lam chiên, tới xôi chiên, ngồng cải xào... tất tần tật những món ăn Tây Bắc dân dã được bày biện đẹp mắt, sạch sẽ, thu hút thực khách, với một mức giá chỉ 150.000 đồng/suất, còn được tặng kèm vé tàu hỏa leo núi Mường Hoa miễn phí.

Để tìm kiếm những phong vị ẩm thực Tây Bắc, du khách có thể thử ghé Nhà hàng Hải Cảng Fansipan. Nơi đây có cả một thế giới những món ngon Tây Bắc trên những quầy buffet nhiều màu sắc. Từ cơm lam chiên, tới xôi chiên, ngồng cải xào… tất cả món ăn Tây Bắc dân dã được bày biện đẹp mắt, sạch sẽ, với giá chỉ 150.000 đồng mỗi suất. Tại đây, du khách còn được tặng kèm vé tàu hỏa leo núi Mường Hoa miễn phí.

Thư Kỳ