Sốc khi bị bạn trai bỏ để yêu cô gái xấu hơn

0
1122

Em là người khá xinh xắn nên được nhiều chàng trai theo đuổi, song em không phải là người lăng nhăng. Em yêu một chàng trai hiền lành và biết nhường nhịn. Anh theo đuổi em rất lâu trước khi em gật đầu. Nói chung bọn em khá hạnh phúc. Có điều em hay gây gổ với anh, anh thường phải làm lành và xin lỗi em trước cho dù có lần em sai. Nói chung em khá bướng bỉnh và ngạo nghễ trong tình yêu. Khi bực mình, em thường hay nói lời chia tay để anh phải van xin em quay lại. Em khá tự tin với tình yêu của mình và nghĩ chẳng bao giờ níu kéo vì có nhiều cơ hội với những người khác.

Bỗng nhiên anh nói lời chia tay em trước. Chuyện này làm em sốc vô cùng, nhất là khi em biết tin anh đang yêu một cô gái khác xấu hơn em. Em tức giận nên đồng ý chia tay luôn và nhận lời yêu người khác. Thời gian đó em vẫn để ý xem anh có cảm thấy mất mát và níu kéo không, nhưng anh hoàn toàn im lặng.

Khi mất anh rồi em thấy mình yêu và rất nhớ anh. Lần đầu tiên em chủ động gọi điện muốn níu kéo tình cảm nhưng anh chỉ lạnh lùng nói rằng cái anh cần thì đã có, còn cái anh từng có thật ra là không cần. Như vậy là anh ấy hết yêu em thật sao? Đôi khi em vẫn thấy anh đăng lên Facebook những dòng tâm sự có vẻ buồn bã và mất mát. Em muốn được quay trở lại với anh như xưa, em phải làm sao đây? (Như Ngọc)

ways-to-break-up-with-your-boy-7142-7253
Ảnh minh họa: Magforwomen.

Trả lời:

Tôi đọc thư em và hình dung ra trước mặt tôi là một cô gái quyến rũ, xinh đẹp và rất thu hút các chàng trai. Cô gái ấy cũng đang sẵn sàng từ bỏ tính hiếu thắng của mình để níu giữ tình yêu thực sự mà mình đã đánh mất.

Em là cô gái tự tin, đó là sự tích cực khi biết được những điểm mạnh của mình và giúp em tìm thấy nhiều ý nghĩa trong cuộc sống. Nhưng có lẽ em cần phân biệt rạch ròi khái niệm này. Tự tin là cách em nhận biết được giá trị và sự quan trọng của bản thân, cảm nhận được bản thân được yêu, đáng yêu, có trách nhiệm và có giá trị. Khi tự tin nghĩa là em biết yêu quý trân trọng bản thân và trân trọng cả những người quanh mình, biết cách làm cho cả hai bên cùng hạnh phúc. Còn nếu em cho rằng mình là trên hết và người khác phải theo ý mình thì mọi người sẽ nghĩ rằng em tự kiêu.

Có lẽ vì em đang suy nghĩ rằng mình đẹp và có nhiều chàng trai theo đuổi nên bạn trai phải là người giữ lấy em. Trong tình yêu cần có sự công bằng giữa cho đi và nhận lại. Nếu chỉ nhận mà không cho đi nhưng lại nghĩ rằng em đang cho anh ấy quá nhiều vì mình xinh đẹp, giỏi giang, thì em cần xem xét lại.

Bạn trai của em muốn dừng lại chuyện tình cảm là điều đúng đắn, bởi anh ấy không cảm nhận được cách em yêu anh ấy, không cảm nhận được hạnh phúc của em. Họ chỉ có thể đến với ai sẵn sàng đón nhận hạnh phúc đó, cách mà em đối xử với anh ấy đã khiến cho họ nghĩ rằng em không yêu họ. Điều đó hoàn toàn đúng, em chỉ nhận ra mình cần họ khi họ chủ động chấm dứt chuyện tình cảm này và không còn ở bên em nữa.

Lúc này em đang muốn níu kéo bạn trai, nhưng hãy thử xem xét đó có phải tình yêu hay vẫn là sự ích kỷ, rằng em không muốn bị ai bỏ rơi trước và không muốn người con gái kia hạnh phúc hơn mình. Em muốn níu giữ bạn trai lại vì em yêu cậu ấy hay chỉ để thỏa mãn chính mình mà thôi.

Em ạ, níu kéo tình yêu không phải bằng cách vội vàng đi yêu một người con trai khác để cho họ thấy rằng mình không phải là người kém cỏi. Chứng tỏ bản thân bằng cách em luôn yêu cuộc sống và bình tĩnh đối diện với ưu nhược điểm của mình và tìm cách khắc phục những điều chưa đúng ở bản thân, thì mới là người bản lĩnh và tự tin. Điều quan trọng nhất là anh ấy và em không phù hợp với nhau nên anh ấy đã yêu một cô gái khác, không bỏ rơi cô ấy kể cả khi người đến sau không xinh đẹp như em và cũng không có gì nổi bật. Vấn đề là người đó có thể mang lại cho anh ấy sự bình yên và hạnh phúc thực sự.

Vì thế, lúc này em hãy ngồi lại xem bản thân thực sự muốn gì. Có thể anh ấy sẽ không quay lại với em nhưng lúc này em cũng đã có được bài học cho riêng mình. Tôi tin em sẽ thay đổi và biết trân trọng hơn những gì cuộc sống đang mang lại cho mình. Chúc cho em mọi điều tốt lành.

Chuyên viên tư vấn tâm lý Vũ Ánh Tuyết

Trung tâm tư vấn tình cảm Linh Tâm