Bí quyết ăn uống cho sĩ tử thi đại học

0
536
Bí quyết ăn uống cho sĩ tử thi đại học
Bí quyết ăn uống cho sĩ tử thi đại học
Kỳ thi đại học căng thẳng đang đến gần và nếu bạn có con chuẩn bị tham gia kỳ thi này, hãy đảm bảo con có một chế độ dinh dưỡng hợp lý.

1. Ăn nhiều bữa nhỏ

Trong suốt kỳ thi, bạn cần giúp con duy trì các bữa ăn đầy đủ và bỏ bữa là việc tuyệt đối nên tránh. Việc ăn đủ bữa sẽ cung cấp dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể và trí não hoạt động hiệu quả, giúp con bạn hoàn thành kỳ thi tốt nhất. Đồng thời, việc này cũng giúp cho con bạn luôn tràn đầy năng lượng và tránh xa các loại thực phẩm chứa nhiều đường và chất béo không tốt cho sức khỏe.

Bí quyết ăn uống cho sĩ tử thi đại học
Ảnh minh họa

Cho dù có phải trải qua kỳ thi hay không, bạn cũng nên khuyến khích con đừng bao giờ bỏ bữa sáng. Một bữa sáng tốt cho sức khỏe sẽ cung cấp năng lượng cho cả ngày dài. Bạn nên kết hợp các chất dinh dưỡng thiết yếu như chất xơ, protein và canxi vào bữa ăn mỗi ngày cho con. Trái cây tươi hay sấy khô, sữa và ngũ cốc là lựa chọn hợp lý cho bữa sáng.2. Không bỏ bữa sáng

3. Ăn nhiều trái cây tươi

Bạn hãy bổ sung nhiều trái cây tươi vào chế độ ăn hàng ngày của con. Trái cây có khả năng tuyệt vời giúp cải thiện hoạt động của trí não. Với hàm lượng đường tự nhiên trong đó, cơ thể cũng được bổ sung nguồn năng lượng sạch. Ngoài ra, các loại quả như việt quất là nguồn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cần thiết và chất chống oxy hóa giúp tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể.

4. Ăn nhiều rau xanh rậm lá

Cũng như trái cây, các loại rau xanh rậm lá cũng là thực phẩm không nên bỏ qua bởi chúng chứa nhiều chất chống oxy hóa rất tốt giúp con khỏe mạnh, vượt qua kỳ thi căng thẳng. Hãy tăng cường các loại rau như súp lơ, ớt ngọt, rau cải bó xôi…

5. Ăn vặt tốt cho sức khỏe

Ngoài ra, các bữa ăn vặt trong ngày cũng rất cần thiết nhưng hãy đảm bảo chúng tốt cho sức khỏe. Hãy giúp con ăn vặt một cách thông minh bằng cách kết hợp các món như chuối, bánh kẹp bơ đậu phộng, cà rốt, khoai tây bỏ lò và phô mai. Tránh tuyệt đối các món ăn vặt không tốt cho sức khỏe chứa nhiều dầu mỡ và đường.

6. Tránh dùng thực phẩm chức năng

Bạn không nên cho con dùng các loại thực phẩm chức năng (trừ khi được bác sĩ chỉ định) trong suốt thời gian thi cử. Bạn có thể cung cấp đủ nhu cầu dinh dưỡng và chất khoáng cơ thể cần qua chế độ ăn hàng ngày của con.

7. Uống thật nhiều nước

Trong thời gian chuẩn bị cho kỳ thi, bạn hãy nhắc con uống thật nhiều nước để giữ cho cơ thể không bị mất nước. Bạn cũng có thể đổi món với nước dừa, nước ép trái cây và trà xanh để bổ sung chất chống oxy hóa. Hãy nói không với đồ uống chứa caffeine như cà phê, trà đen đặc bởi chúng có tính axit cao và khiến trẻ cảm thấy lo lắng.

Hương Giang (theo vnexpress.net)