Dân mạng “phát sốt” với nét chữ cực đẹp của cậu bé lớp 4

0
751
Chữ đẹp
Chữ đẹp

Mới đây, cư dân mạng truyền tay nhau bài viết giành giải nhất quốc gia kỳ thi viết chữ đẹp của cậu bé lớp 4 năm 2005-2006. Bài viết lập tức khiến dân mạng trầm trồ khen ngợi.

Được biết cậu bé có tên Đặng Thủy Anh, từng là học sinh lớp 4E trường tiểu học Đống Đa, Vĩnh Yên, Vĩnh phúc.

Với những nét chữ ngay ngắn, không gạch xóa một từ nào, bài viết của cậu bé có tên “Trống đồng Đông Sơn” đã được cô giáo nhận xét “Em Đặng Thủy Anh, lớp 4E đã đạt giải nhất trong kì thi Viết chữ đẹp cấp Quốc gia năm học 2005-2006”.

 

Chữ đẹp
Toàn bộ bài dự thi của Đặng Thủy Anh

Ngay sau khi được chia sẻ, bài dự thi của cậu bé nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Nickname Việt Phạm Quang chia sẻ: “Chữ của cháu quá đẹp. Hy vọng cháu sau này giỏi giang đóng góp công sức xây dựng quê hương”. Bạn Dung Hoàng cũng bình luận: “Thích thật chữ đẹp quá”. Bạn Hoàng Việt thì thừa nhận: “Chữ như đánh máy”.

Dân mạng "phát sốt" với nét chữ cực đẹp của cậu bé lớp 4 - Ảnh 2
Dân mạng "phát sốt" với nét chữ cực đẹp của cậu bé lớp 4 - Ảnh 3
Nhiều lời khen của các bạn trẻ cho bài thi này

Bên cạnh những lời khen chữ đẹp, ngưỡng mộ thì cũng có không ít người tranh luận: “Viết chữ đẹp cũng không để làm gì, hoặc chỉ dễ đọc thôi”. Bạn Luu Duc chia sẻ:“Viết chữ đẹp chỉ dễ đọc thôi chứ không có tác dụng gì cả”.

Trái ngược với ý kiến trên bạn Mai Mít nói: “Viết chữ đẹp tuy ít ứng dụng trong thời công nghệ thông tin nhưng nó là nét văn hóa đáng quý. Xã hội hiện đại vẫn nên duy trì những cái đẹp và còn rèn được tính cẩn thận siêng năng, thẩm mỹ”.

Dù có những ý kiến trái chiều nhưng các cụ ngày xưa vẫn thường nói “nét chữ nết người”, để có được những nét chữ đẹp đó là cả một quá trình phấn đấu, rèn luyện. Giải thưởng dành cho Thủy Anh là một ví dụ để gia đình, bạn bè luôn tự hào về em, dù sau này nét chữ có nhiều thay đổi đi chăng nữa.

Hiện tại bài viết của cậu bé vẫn được nhiều người quan tâm và chia sẻ.

Theo Đời Sống Pháp Luật (doisongphapluat.com)